Rate this postĐây là bài hát nằm trong album Bảng cửu chương gồm 8 bài từ cửu chương hai đến cửu chương chín. Trong đó cửu chương hai, cửu chương ba và cửu chương bốn tôi (Song Thi) viết vào khoảng năm 1998 đến năm 2002 sau đó vì bận nhiều việc rồi quên bẳn đi nên dự án này nằm xếp xó suốt hơn 10 năm trời. Vào khoảng cuối tháng 10 năm 2013, tình cờ một người học trò cũ đến nhà chơi, nhìn thấy mấy bài này bèn nói : con em học bảng cửu chương hoài mà không thuộc, nếu có bài hát như vậy chắc sẽ dễ thuộc hơn và động viên tôi nên viết luôn cho đủ bộ. Sau đó, tôi lên mạng tìm hiểu thì thấy vấn đề này được rất nhiều người quan tâm và thảo luận sôi nổi về các phương pháp học bảng cửu chương sao cho mau thuộc, nhớ lâu. Vì vậy tôi quyết định tạm dừng một số dự án âm nhạc đang theo đuổi và cuối cùng đã hoàn thành toàn bộ album trong tháng 11/2013.
Tiếp theo là đến công đoạn hòa âm phối khí rồi thu âm được thực hiện đến cuối tháng 12/2013 thì hoàn tất. Ban đầu, tôi chỉ dự kiến làm phần audio rồi gắn sơ sài vài tấm hình lên thì phổ biến được rồi, nhưng được sự động viên và hỗ trợ của nhiều người nên cuối cùng thì phần hình ảnh cũng được đầu tư cho tươm tất một chút.
Các “ca sĩ nhí” trình bày trong album hiện đang học luyện ca trong lớp học tại nhà của tôi. Video mà quý vị đang theo dõi là Bảng nhân 4 do Nhật Minh và Bảo Thy trình bày còn có tựa đề là Đàn gà của em.
Hy vọng album này sẽ góp thêm một phương pháp hỗ trợ các em học sinh học dễ thuộc, nhớ lâu các bảng cửu chương vốn là những dãy số khô khan (Tôi đã kiểm chứng trên một số em lớp 2, 3 thì thấy những bảng khó thuộc như cửu chương bảy, cửu chương tám sau khi tập hát mấy bài này thì khoảng vài ngày là thuộc luôn)
Tôi xin hết sức chân thành cảm ơn quý vị phụ huynh và các ca sĩ nhí của tôi đã không quản ngại nắng gió (may mà thực hiện mùa khô nếu không thì phải gọi là nắng mưa) để cùng với tôi hoàn thành album này.
Muốn có văn bản gốc, nhạc nền (beat), quý vị có thể liên hệ với tôi qua :
Email: tanafa.nguyen@gmail.com
Facebook:
Tel: 0932 04 8838

Tag: game hoc bang cuu chuong, [vid_tags]

Xem thêm: https://chơigame123.vn/category/mobile

Nguồn: https://chơigame123.vn