Rate this post

Trong khoảng thời gian 2 năm trở lại đây, độ phủ sóng của truyện ngôn tình đã mở đường cho các sản phẩm MMORPG tiên hiệp Trung Quốc ồ ạt tiến vào thị trường Việt Nam. Đánh đúng đối tượng game thủ trẻ, game tiên hiệp thường đẹp, lung linh, hào quang tứ phía và vô cùng mơ mộng. Ở những giai đoạn nhất định, MMORPG tiên hiệp đã đạt được một số thành tựu không thể phủ nhận và được yêu thích từ đông đảo cộng đồng game thủ.

Tuy nhiên món ăn có ngon đến mấy ăn mãi rồi cũng chán. Giữa hàng loạt những tựa game được sản xuất theo kiểu “mỳ ăn liền”, ra 2 – 3 tháng rồi hấp hối, cộng đồng game thủ giờ đây thực sự mong muốn tìm thấy một tựa game có thể mang lại cho họ cảm xúc cày cuốc thực sự, tình anh em bền chặt thực sự, có thể gắn bó lâu dài. Bởi vậy, Soái Ca Truyền Thuyết đang nổi nên trong cộng đồng như một game tiên hiệp đáng được kỳ vọng nhất hiện nay. Đây được coi là tựa game “mở bát” cho dòng MMORPG Tiên hiệp năm 2017, không chỉ mang sứ mệnh gắn kết cộng đồng mà còn là sự kỳ vọng của cả cộng đồng game thủ Việt sau một năm 2016 khá buồn và nhàm chán.


Soái Ca Truyền Thuyết là một trong số ít game mobile cho phép người chơi trải nghiệm trọn vẹn cảm xúc cày cuốc, chơi không sợ max cấp

Soái Ca Truyền Thuyết là một trong số ít game mobile cho phép người chơi trải nghiệm trọn vẹn cảm xúc cày cuốc, chơi không sợ max cấp

Thay vì chấp nhận bị NPH “bịt mắt” cho đến ngày chính thức Open Beta, Soái Ca Truyền Thuyết lại là một trong số những tựa game hiếm hoi khiến cộng đồng game thủ Việt phải “lặn lội” sang tận nước bạn để “sờ tận tay, ngắm tận mắt” vì quá tò mò. Thậm chí đã có hẳn những “bang người Việt” hết sức đông vui ở rất nhiều server khác nhau để test game, vừa vui lại vừa dễ bề tương trợ nhau. Dẫu có đôi chút cản trở về mặt ngôn ngữ, tuy nhiên hầu như tất cả các người chơi đều có đánh giá rất tốt về Soái Ca Truyền Thuyết: đồ họa đẹp, lối chơi cuốn hút, tính năng thú vị, độ cạnh tranh cao, khả năng kiếm tiền từ hệ thống tự do giao dịch và hơn hết là “chơi cả năm không chán”.

Không chỉ đẹp về đồ họa, Soái Ca Truyền Thuyết còn sở hữu gameplay khá sâu: đề cao việc cày cuốc và tính kết nối cộng đồng

Không chỉ đẹp về đồ họa, Soái Ca Truyền Thuyết còn sở hữu gameplay khá sâu: đề cao việc cày cuốc và tính kết nối cộng đồng

Đừng đòi hỏi gì nữa, Soái Ca Truyền Thuyết là game MMORPG “chuẩn mẫu mực” rồi

Một tựa game dù mới mẻ đến đâu, vẫn cần giữ giá trị cốt lõi, Soái Ca Truyền Thuyết chính là vậy. Game là sự kế thừa và phát triển đầy đủ những tinh hoa của dòng game Tiên hiệp nhập vai trên mobile: đồ họa sắc nét, thế giới Tiên hiệp lung linh, hệ thống thời trang, ảo hóa, thú cưỡi đồ sộ, phó bản săn boss đa đạng, đề cao sự tương tác cộng đồng và cho phép mỗi người chơi tự tin khẳng định cá tính của chính mình.

Không chỉ mang sứ mệnh gắn kết cộng đồng, game còn là sự kỳ vọng của cả cộng đồng game thủ Việt sau một năm 2016 khá buồn và nhàm chán

Không chỉ mang sứ mệnh gắn kết cộng đồng, game còn là sự kỳ vọng của cả cộng đồng game thủ Việt sau một năm 2016 khá buồn và nhàm chán

Tuy nhiên, một tựa game khiến cả cộng đồng game thủ phải “nhao nhao” đi hỏi link bản Trung Quốc để chơi thử chắn chắn không chỉ đơn giản như vậy. Điểm mạnh của Soái Ca Truyền Thuyết không phải là ở những điều game khác đã làm TỐT, mà là nhìn nhận và sửa chữa những điều game khác làm CHƯA TỐT, mang lại một thế giới quan hoàn toàn mới mẻ cho game thủ của mình.

Giao dịch trực tiếp, tự do làm giàu

Đối với các loại game huyền thoại nhập vai trên PC 10 năm trước, tính năng giao dịch trực tiếp là một trong số những tính năng quan trọng bậc nhất giúp tạo thế cân bằng trong game. Tuy nhiên khi các game này được chuyển lên nền tảng smartphone, đặc điểm này đã bị cắt bớt không thương tiếc bởi nhiều lý do như: khiến bộ cài game nặng hơn, khó kiểm soát sự luân chuyển item và đặc biệt là giảm doanh thu của NPH. Thực tế hiện nay những tựa game mobile Tiên hiệp có tính năng giao dịch trực tiếp chỉ đếm trên đầu ngón tay, và Soái Ca Truyền Thuyết là 1 trong số đó.

Là người có tiền, sao lại đi đốt vào những tựa game không có giao dịch tự do?

Là người có tiền, sao lại đi đốt vào những tựa game không có giao dịch tự do?

“Mình đã chơi thử bản Trung Quốc ở server mới được khoảng 3 tuần. Về gameplay hay đồ họa thì game nào cũng same same nhau, mình không quan tâm lắm. Tuy nhiên điều làm mình cảm thấy choáng chính là khả năng “làm giàu” của con này. Theo như những gì mình quan sát trên kênh Thế giới và thị trường chợ đen, các game thủ Trung hầu như không cần nạp thẻ quá nhiều mà nhân vật vẫn sống “ngon” nhờ vào việc chế và bán “thuốc” tăng %exp train quái. Có cảm giác như muốn mạnh game này thì cần phải chăm mua/bán đồ tích tiền đầu cơ chứ nạp thẻ xem chừng không đủ” – một game thủ chia sẻ.

Game thủ này nói thêm, việc kiếm tiền triệu nhờ vào bán “thuốc lắc” là điều dễ thấy tại server Trung Quốc

Game thủ này nói thêm, việc kiếm tiền triệu nhờ vào bán “thuốc lắc” là điều dễ thấy tại server Trung Quốc

Thay vì thị trường khép kín, đồ trong Cash shop đắt chát chúa và chỉ các đại gia mới có tiền đua top như các tựa game “đàn anh”, Soái Ca Truyền Thuyết lại sở hữu một thị trường mở, giúp đại gia và dân cày có cơ hội ganh đua một cách bình đẳng. Đây cũng là lý do chính giúp đa số game thủ cảm thấy an tâm về tính cân bằng của trò chơi, rằng game chắc chắn không phải chỉ dành riêng cho đối tượng người chơi đại gia, có thể cậy vào tiền để đè người khác.

2000 cấp và tính ganh đua đúng nghĩa

Sự ganh đua, chia bè chia cánh gườm ghè nhau từng chút một thoạt nghe có vẻ tiêu cực, nhưng lại là những điều quan trọng nhất để giúp một tựa game tồn tại. Game không có ganh đua là game chết! Nếu như ở các tựa game khác, chỉ cần đập chút tiền, chịu khó cày cuốc thì chậm cũng 2 – 3 tháng là max cấp, hết tính năng thì với 2000 cấp của Soái Ca Truyền Thuyết, đập bao nhiêu tiền cho đủ? Quan trọng ở đây là phải biết tính toán, tham gia hoạt động săn đồ, săn boss, cắm train để rồi nhìn vạch level nhích từng chút một, nhìn lực chiến tăng từng điểm một – khổ thì khổ, nhưng thế mới đã!

Có ganh đua, cày cuốc mới có phát triển, gườm nhau từng vạch level một mới là cái thú!

Có ganh đua, cày cuốc mới có phát triển, gườm nhau từng vạch level một mới là cái thú!

Tự lực cánh sinh, tồn tại bằng chính kinh nghiệm sống của mình là điều mà các game thủ Trung và Việt đánh giá về Soái Ca Truyền Thuyết. Khi đạt tầm level 700 – tức là mới 1/3 quãng đường, hệ thống nhiệm vụ vốn là nguồn kinh nghiệm chính bỗng dưng… biến mất. Lúc này cuộc đua mới chính thức bắt đầu: cày cuốc, farm tiền, lăn xả trong những trận công thành, săn boss… mới mong sống sót giữa cả ngàn người đang hừng hực ganh đua. Dù có là đại gia thì cũng không thể nào “bá đạo” server nếu chỉ chăm chăm dựa vào tiền. Đây cũng chính là lúc kinh nghiệm – trí – lực giữa người chơi với nhau có dịp để so tài, chẳng ai muốn mình trở thành kẻ “có tiền mà ngu” trong mắt người chơi khác.

Nếu là một game thủ “thích ăn sẵn”, “lười” và dễ bỏ cuộc, bạn sẽ bị nhấn chìm mờ nhạt giữa hàng ngàn người chơi khác

Nếu là một game thủ “thích ăn sẵn”, “lười” và dễ bỏ cuộc, bạn sẽ bị nhấn chìm mờ nhạt giữa hàng ngàn người chơi khác

Update 1 tháng 1 lần, chơi cả năm không chán, kỳ ngộ được tri kỷ

Cùng giương cao lá cờ chính nghĩa, kề vai sát cánh trong hàng ngàn trận công thành, nhường nhau từng bộ quần áo, cùng vươn tới đỉnh cao chưa từng ai chinh phục – ấy là những điều game thủ có thể tìm thấy tại Soái Ca Truyền Thuyết. PvP liên server, PK tự do, Bang chiến, Công thành chiến, Phe chiến, Boss thế giới… làm sao có thể sống sót giữa cuộc chiến khốc liệt này nếu chỉ đứng 1 mình?

Muốn đi nhanh hãy đi một mình, muốn đi xa hãy đi cùng nhau

Muốn đi nhanh hãy đi một mình, muốn đi xa hãy đi cùng nhau

Có nghĩa là, một khi mong muốn trải nghiệm trọn vẹn thế giới Soái Ca Truyền Thuyết, người chơi bắt buộc phải đầu tư không chỉ là tiền, thời gian, tâm huyết mà còn là “tình cảm”. Tình cảm anh em, bạn bè, thậm chí là tình yêu tri kỉ – bất cứ điều gì là những mong ước sâu thẳm nhất của game thủ đều tồn tại ở đây. Game thủ vừa có thể lựa chọn “đầu quân” cho một chủ bang nào đó, vào sống ra chết chinh chiến “khét lẹt” mọi chiến trường; lại vừa có thể tìm được tri kỷ đồng hành với tính năng kết hôn – sinh con cực độc trên smartphone. Với thử thách cấp độ cùng những tính năng đề cao tính cộng đồng của Soái Ca Truyền Thuyết các game thủ sẽ không còn phải nơm nớp lo sợ max cấp, “game sập” để rồi mỗi người một nơi như những tựa game khác nữa!


Lộ trình update 1 tháng 1 lần hứa hẹn sẽ mang lại những cảm xúc mới lạ và hào hứng liên tục cho các game thủ!

Lộ trình update 1 tháng 1 lần hứa hẹn sẽ mang lại những cảm xúc mới lạ và hào hứng liên tục cho các game thủ!

Nếu cần một dẫn chứng cụ thể, thì các game thủ có thể nhớ lại năm 2016, Trung Quốc đã vượt qua Mỹ một cách ngoạn mục để trở thành thị trường game lớn nhất thế giới với 560 triệu người chơi và doanh thu gần 25 tỷ USD. Đây cũng là quốc gia được mệnh danh là “thánh làm game” với số lượng các game mobile “ra đời” nhanh và nhiều vô kể. Giữa một thị trường cạnh tranh khốc liệt như vậy, việc Soái Ca Truyền Thuyết vẫn đứng vững và phát triển đều đặn trong suốt 6 tháng qua là một minh chứng hùng hồn cho sức sống của một tựa game MMORPG “kiểu mẫu”.

Soái Ca Truyền Thuyết tập trung khai thác và gợi mở cho người chơi những cảm xúc nhập vai chuẩn MMORPG

Soái Ca Truyền Thuyết tập trung khai thác và gợi mở cho người chơi những cảm xúc nhập vai “chuẩn” MMORPG

Hiện tại, game đang được hoàn thiện những bước cuối cùng để có thể được trao đến tay game thủ Việt trong thời gian sớm nhất. Các game thủ quan tâm có thể trải nghiệm game bằng link bản Trung Quốc được chia sẻ trong group cộng đồng của tựa game này tại ĐÂY.