Rate this post

Crysis

photo-0

Khi “Crysis” được phát hành vào thời điểm năm 2007, công nghệ đồ họa của nó tân tiến đến mức không có một hệ thống PC nào có thể vận hành mượt mà ở mức thiết lập tối đa. Để chơi “Crysis” ở mức trên 60fps, người ta buộc phải giảm bớt một vài tùy chỉnh cấu hình đồ họa, và điều này đã trở thành một huyền thoại, mãi mãi được ghi nhớ bởi cộng đồng game thủ. Kể cả ở thời điểm hiện tại, “Crysis” vẫn là một thách thức phần cứng, và phiên bản “Crysis 3” đã tiếp tục truyền thống sát phần cứng này.

ARK: Survival Evolved

Từ khi ra đới đến nay, ARK: Survival Evolved đã không ngừng được cập đổi mới và nâng cao chất lượng đồ họa. Trò chơi có đưa ra nhiều mức thiết lập đồ họa đúng kiểu một trời một vực khi so sánh mức thấp nhất và cao nhất. Cụ thể hơn, nếu bạn muốn chơi game này ở mức thiết lập “epic” một cách vượt mà và đạt chuẩn 60fps, bạn sẽ cần một cặp GPU thuộc top đầu đấy.

The Witcher 3: Wild Hunt

Đúng là chất lượng đồ họa thực sự của The Witcher 3 không được đẹp như những tấm ảnh phục vụ mục đích quảng cáo, nhưng kể cả như thế thì nó vẫn là một sản phẩm yêu cầu phần cứng cao, rất hoành tráng, đặc biệt là nếu bạn mở hết toàn bộ những tinh chỉnh đồ họa. Có thể nói “The Witcher 3” đã tạo ra một tiêu chuẩn đồ họa mới dành cho thể loại nhập vai trên PC và đây là một tiêu chuẩn mà chỉ có rất ít sản phẩm khác chạm tới được.

Arma 3

Arma 3 chưa phải là tựa game đòi hỏi cấu hình cao nhất lúc bấy giờ tuy nhiên chất lượng hình ảnh mà nó mang lại cho người chơi là không thể chê vào đâu được.

Với phạm vi địa lý lên đến 270 km², các bạn sẽ được trải nghiệm qua những địa hình khác nhau như sa mạc, khu công nghiệp, rừng rập và cả những bờ biển trải dài cát trắng. Hiệu ứng vật lý và ánh sáng là những điểm luôn được chú ý ở những game bắn súng. Arma 3 đã làm rất tốt những điều này và chắc chắn bạn sẽ không bao giờ phải thất vọng về chất lượng hình ảnh của nó.

Rise of the Tomb Raider

Nữ nhân vật Lara Croft chưa bao giờ có dung mạo đẹp đến thế, chân thực đến thế, và cũng … yêu cầu phần cứng cao đến thế. Rise of the Tomb Raider là tựa game đầu tiên có áp dụng công nghệ “Voxel Accelerated Ambient Occlusion” của Nvidia, một kỹ thuật tính toán phủ bóng chân thực dựa theo môi trường xung quanh. Bên cạnh đó, các yếu tố hình ảnh khác của game ví như mặt nước, cử động tóc đều được chăm chút vô cùng cẩn thận, và chỉ có những hệ thống PC gaming tối tân nhất mới đủ sức vận hành trò chơi này ở mức tối đa một cách mượt mà.

Battlefield 1

Chiến tranh là một những điều kinh khủng nhất trong lịch sử loài người, và nó cũng là nguồn cảm hứng lớn để người ta tạo ra những tuyệt tác văn học, phim ảnh và đương nhiên là cả video game. Battlefield 1 của EA là một minh chứng hùng hồn khi nó có chất lượng đồ họa cực chân thực, được tối ưu hóa tốt để vận hành mượt mà trên nhiều phần cứng khác nhau. Để thưởng thức hết đồ họa của sản phẩm này, người chơi nên chơi phần multiplayer, trải nghiệm một chiến trường rộng lớn với hơn 60 người chơi đồng lúc bắn nhau loạn xạ.

Deus Ex: Mankind Divided

Deus Ex: Mankind Divided có thể được coi là “Crysis” ở thế hệ của nó, với chất lượng đồ họa đẹp đến mức đáng sợ và chỉ những PC gaming đắt tiền mới đủ sức chơi max cấu hình. Được phát triển với chủ ý nhắm đến cả những card đồ họa … tương lai, “Deus Ex: Mankind Divided” đã tận dụng hầu như tất cả kỹ thuật tân tiến nhất để thiết kế hình ảnh và chắc chắn sẽ thách thức điểm cực hạn sức mạnh của mọi phần cứng trên thị trường ngày nay. Thế nên nếu bạn đang có một PC cùi thì đừng mơ chơi game này, cho dù là ở mức cấu hình thấp nhất.

GTA V

Dù ra mắt từ năm 2013, tuy nhiên GTA V đã đòi hỏi đến 72GB ổ cứng. Ở thời điểm bấy giờ, đây thực sự là một thử thách không hề nhỏ với các game thủ. “Máy tính của bạn có chơi nổi GTA V không?”, đó là câu hỏi quen thuộc nhất của cộng đồng game thủ vào khoảng thời gian 2015.

Forza Motorsport 7

Đúng đấy, các bạn không nhìn nhầm đâu, tựa game này đòi hỏi đến 100 GB ổ cứng. Với con số khủng khiếp như vậy, Forza Motorsport 7 trở thành một trong những trò chơi đồ sộ nhất từng được phát hành của ngành công nghiệp game thế giới.

Sở dĩ tựa game này nặng đến vậy là vì nó sở hữu hơn 700 ô tô các loại. Mỗi chiếc ô tô đều được mô phỏng tỉ mỉ đến từng chi tiết và giống hết với các mẫu xe ngoài đời thực. Ngoài ra, bối cảnh của game cũng vô cùng rộng lớn với hơn 200 trường đua khác nhau tại 30 quốc gia trên toàn thế giới. Từ Đức, Mỹ, Pháp, Monaco đến Thượng Hải, Singapore, Malaysia và thậm chí có cả trường đua tại Châu Phi, tất cả đã tạo ra một thế giới đua xe hoàn mỹ, bóng bẩy và sống động tới từng chi tiết.