Rate this post

Như chúng tôi đã đưa tin, hồi tháng 04 đã có những thông tin về việc SNES Classic Edition, phiên bản hồi sinh của chiếc máy điện tử băng huyền thoại đang được Nintendo rục rịch cho ra mắt để thay thế cho NES Classic, chiếc máy nhỏ xinh làm mưa làm gió làng game suốt từ tháng 11 năm ngoái cho đến nay với doanh số đáng kinh ngạc.

Và cuối cùng Nintendo đã chính thức công bố SNES Classic, phiên bản máy chơi game nhỏ gọn đưa game thủ trở lại thời kỳ đỉnh cao với những trò chơi huyền thoại của 27 năm về trước. Rõ ràng việc NES Classic bán quá chạy, tạo ra một hiệu ứng chưa từng có trong cộng đồng game thủ thế giới đã khiến cho Nintendo phải nghĩ lại về việc “vắt sữa”, hồi sinh những cỗ máy chơi game cổ với hiệu ứng mạnh mẽ trong cộng đồng game thủ lớn tuổi cũng đem lại một khoản lợi nhuận không hề nhỏ cho tập đoàn này.

Về mặt phần cứng, có nhiều khả năng “ruột” của máy NES Classic sẽ tiếp tục được sử dụng cho máy SNES Classic vì bản thân chip ARM và bo mạch đó là quá mạnh so với cỗ máy chơi game ra mắt 30 năm về trước, không chỉ đủ sức chạy giả lập NES mà còn dư sức chạy nhiều phần mềm giả lập của các máy chơi game cổ điển khac nữa. Thậm chí chip xử lý bên trong NES Classic còn mạnh hơn cả 3DS, nên việc tiếp tục sử dụng phần cứng cũ có chỉnh sửa phần mềm để game thủ chơi game SNES là điều hoàn toàn khả thi và rất tiết kiệm cho Nintendo.

Thậm chí Nintendo còn đem tới cho game thủ một bất ngờ cực kỳ lớn, đó là Star Fox 2, tựa game chưa bao giờ được phát hành trên thị trường thế giới, và được giấu kín bên trong chiếc máy nhỏ gọn này, cho phép game thủ lão thành có thể tự tay khám phá tựa game tưởng chừng chỉ tồn tại trong truyền thuyết. Thế nhưng để mở khóa Star Fox 2, bạn sẽ phải phá đảo 1 màn chơi đầu tiên của Star Fox, vốn cũng được cài sẵn trong SNES Classic.

Về mặt phiên bản, mỗi thị trường sẽ có một chiếc máy SNES riêng, ví dụ như cỗ máy tông màu xám tím của thị trường Mỹ, hay cỗ máy Super Famicom Mini quen thuộc hơn với game thủ Việt ở thị trường Nhật Bản. Và với mức giá gần 2 triệu Đồng, chiếc máy SNES được hồi sinh sẽ có đủ cả hai tay cầm chứ không cần phải mua thêm tay đối với phiên bản NES Classic ở thị trường phương Tây nữa.

NES Classic, chiếc máy chơi game kỷ niệm 30 năm ngày Famicom cũng như phiên bản tại thị trường phương Tây, Nintendo Entertainment System là một món đồ chơi đắt giá trong những tháng cuối năm 2016, đầu năm 2017. Sở dĩ nói như vậy là vì, hiện tượng cháy hàng, khan hiếm máy chơi game này xuất hiện ở khắp mọi nơi trên thế giới, từ những siêu thị, cửa hàng bán game cho tới các trang web bán máy chơi game trên mạng internet. Ai cũng muốn có một chiếc máy như một cách ghi nhớ thế hệ console đã từng đi theo họ những ngày tháng tuổi thơ.