Rate this post

Đây kỳ thực không phải phiên bản Skyrim đầu tiên được cộng đồng game thủ nước nhà chuyển ngữ từ tiếng Anh sang tiếng Việt. Dự án Việt hóa Skyrim đầu tiên đã được triển khai và hoàn thành từ năm 2012. Tuy nhiên có một vấn đề với những tựa game với thế giới và cốt truyện rộng lớn như Skyrim, với những mô tả kỹ năng, lớp nhân vật và rộng hơn là những cuốn sách với nội dung game đầy ấn tượng lại là một gánh nặng cho rất nhiều game thủ đam mê với ý nguyện chuyển ngữ để đem tới game thủ Việt một trải nghiệm game ưng ý nhất.

Thế giới rộng lớn và vô cùng sâu sắc đó đã khiến Skyrim trở thành một kho tàng văn hóa ảo hơn là một sản phẩm giải trí, là nơi chứa đựng vô số câu chuyện, truyền thuyết, sách vở, tàng thư cũng như số lượng câu thoại khổng lồ giữa các nhân vật. Tuy nhiên, thật không may là những điểm mạnh này lại chính là điều gây bất lợi ít nhiều cho game thủ Việt, đặc biệt cho những bạn với vốn Tiếng Anh chưa cao khi mà khó cảm nhận hết được cái chất Skyrim và thế giới của nó qua các câu chữ nước ngoài.

Tuy nhiên mới đây một dự án Việt hóa Skyrim được coi là phiên bản hoàn chỉnh nhất từ trước tới nay đã được một nhóm game thủ cho ra mắt. Trên diễn đàn vOz, nơi tập hợp nhiều game thủ Việt hâm mộ, game thủ có nickname “hugn222” đã chia sẻ:

“Như các bác đã biết và quan tâm thì dự án này được e bắt đầu từ tháng 7/2015. Với sự hoạt động không biết mệt mỏi và kiên trì, cuối cùng cũng có thể ra mắt các bác bản Việt Hoá Skyrim hoàn chỉnh nhất từ trước đến nay.

Sữa lỗi nhiều câu hội thoại, dịch thêm câu hội thoại, việt hoá thêm giao diện hệ thống, ghi chú, vật phẩm… Tác giả có đóng góp chính trong bản Việt Hoá này gồm có em và bác duongtrunghautk của forum mình. Dù 2 người ở rất xa nhau về mặt địa lý (Người ở Hà Nội, người Hồ Chí Minh) nhưng vẫn hợp tác rất tích cực để đem đến cho các bác sản phẩm ngày hôm nay, xin chúc bác luôn mạnh khoé, hạnh phúc và công việc thuận lợi.”

Ngay từ bây giờ nếu bạn vẫn còn tình yêu với Skyrim, một trong những game nhập vai hay nhất từng được phát triển, bạn có thể download ngay phiên bản Việt hóa này tại đây: https://www.fshare.vn/file/VT8BLQQ6BV4O. Thay mặt những game thủ Việt hâm mộ, xin được cám ơn hai game thủ vì nỗ lực hết mình với đam mê game cháy bỏng của mình, từ đó đem tới cho cộng đồng một sản phẩm đầy chất lượng.

Một số hình ảnh trong bản Việt hóa: