Rate this post

Mới đây, trong một thăm dò ý kiến trong group hơn 60.000 thành viên (VN-CS:GO), khi được hỏi “Trước khi đến với CS:GO các bác đã chơi game FPS online nào”, cái tên được nhắc đến nhiều nhất chính là Đột Kích (Crossfire).

Được phát hành tại Việt Nam từ năm 2008, Đột Kích ngay lập tức đã nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng game thủ. Có thể nói ở thời điểm đó, không tựa game bắn súng nào ở Việt Nam có thể cạnh tranh nổi với sản phẩm của SmileGate. Không chỉ tại thị trường Việt Nam, Đột Kích luôn được xếp vào top game kiếm tiền nhiều nhất thế giới. Không nói đâu xa, theo thống kê gần nhất của Superdata, Crossfire là tựa game kiếm nhiều tiền thứ 2 thế giới trong năm 2016 (chỉ sau Liên Minh Huyền Thoại). Trung bình hàng tháng, tựa game này kiếm về cho các nhà phát hành 94,2 triệu USD (một con số khổng lồ).

Mặc dù ở thời điển hiện tại, game đang có dấu hiệu đi xuống vì nhiều lý do khác nhau (trong số đó quan trọng nhất vẫn là tình trạnh hack, bug tràn lan), tuy nhiên tầm ảnh hưởng của nó với cộng đồng game thủ Việt là không thể phủ nhận. Dù sau này có nhiều tựa game FPS khác hay hơn thay thế, nhưng Đột Kích vẫn sẽ là một phần ký ức với nhiều game thủ.