Rate this post

Vài ngày sau khi trailer gameplay dài 13 phút của Black Myth: Wu Kong ra mắt, tựa game này lập tức trở thành tâm điểm của cộng đồng game thủ quốc tế nói chung và Việt Nam nói riêng. Khi đoạn trailer của Black Myth: Wu Kong đã nhanh chóng lan truyền trên internet, thu hút 10 triệu lượt xem trên trang video BillBill của Trung Quốc và thu hút được một lượng lớn người game thủ quan tâm trên toàn cầu.

Dự đoán cấu hình để chơi mượt Black Myth: Wu Kong trên PC - Ảnh 1.

Sau khi xem xong đoạn trailer của Black Myth: Wu Kong, chắc chắn bất kỳ game thủ nào cũng có cảm giác mãn nhãn, hưng phấn, ngỡ ngàng đến “nổi da gà” về Black Myth: Wu Kong. Quả thực, trong suốt mấy chục năm tồn tại và phát triển của ngành công nghiệp game, chưa một sản phẩm nào lấy đề tài Tây Du Ký hay Tôn Ngộ Không lại đáng được chờ đợi đến vậy.

Lý do mà Black Myth: Wu Kong được không chỉ cộng đồng game thủ Trung Quốc mà còn cộng đồng game thủ trên thế giới đón nhận nồng nhiệt như vậy là bởi vì tựa game này có một nền đồ họa cực kỳ mãn nhãn, đẹp không kém gì những bom tấn AAA năm 2020 do các studio game nổi tiếng phát triển. Nhiều game thủ còn nhận định rằng, nếu Black Myth: Wu Kong ra mắt toàn thế giới trong tương lai gần, tựa game này có thể “nướng chín” chiếc PC của họ khi game có một nền đồ họa đẹp đến vậy.

Dự đoán cấu hình để chơi mượt Black Myth: Wu Kong trên PC - Ảnh 2.

Tuy nhiên theo nhận định của các chuyên gia phần cứng tại Game – Debate (một trang tin chuyên về phần cứng, game), yêu cầu cấu hình của bom tấn Black Myth: Wu Kong sẽ không quá cao như game thủ tưởng tượng. Các chuyên gia dự kiến rằng, cấu hình tối thiệu của Black Myth: Wu Kong sẽ khá nhẹ nhàng về yêu cầu CPU, cũng như RAM và GPU.

Yêu cầu cấu hình tối thiểu Black Myth: Wu Kong do Game – Debate dự đoán:

OS: Win 7 64

Processor: Intel Core i3-560 3.3GHz / AMD Phenom II X4 805

Graphics: AMD Radeon R9 270X or NVIDIA GeForce GTX 950 2GB

System Memory: 8 GB RAM

Storage: 60 GB Hard drive space

DirectX 11 Compatible Graphics Card

Dự đoán cấu hình để chơi mượt Black Myth: Wu Kong trên PC - Ảnh 3.

Các chuyên gia phần cứng Game – Debate cũng cho biết, khi Max Setting Black Myth: Wu Kong trên độ phân giải 1080p như trong đoạn trailer gameplay dài 13 phút mà nhà phát triển Game Science Studios đã thể hiện, game thủ có thể sẽ chỉ cần CPU không quá mạnh là Intel Core i5-4670K và chiếc card đồ họa quốc dân NVIDIA GeForce GTX 1060 hoặc AMD RX 580 8GB là đã có thể chiến mượt được rồi. Các chuyên gia Game – Debate nhận định, chỉ cần một bộ PC tầm trung hoặc tầm cao được xây dựng từ 4 năm trước là đã có hiệu suất tốt nhất trong Black Myth: Wu Kong.

Yêu cầu cấu hình đề nghị Black Myth: Wu Kong do Game – Debate dự đoán:

OS: Win 10 64

Processor: Intel Core i5-4670K 3.4GHz / AMD FX-8370

Graphics: AMD Radeon RX 580 8GB or NVIDIA GeForce GTX 1060

System Memory: 16 GB RAM

Storage: 60 GB Hard drive space

*Lưu ý: Đây chỉ là những yêu cầu cấu hình của Black Myth: Wukong được các chuyên gia về phần cứng Game – Debate nhận định trước mà thôi. Có thể yêu cầu cấu hình tối thiểu và đề nghị của bom tấn Black Myth: Wukong sẽ thay đổi, thậm chí là hoàn toàn khác so với nhận định của các chuyên gia.

Dự đoán cấu hình để chơi mượt Black Myth: Wu Kong trên PC - Ảnh 4.

Cho những game thủ nào chưa biết thì, Black Myth: Wukong – một game nhập vai hành động dựa cuốn tiểu thuyết Tây Du Ký kinh điển của Trung Quốc. Game được phát triển bởi Game Science, một studio được thành lập bởi các cựu nhân viên của Tencent. Mặc dù được phát triển bởi một studio game nhỏ, nhưng đoạn trailer dài tới 13 phút của Black Myth: Wukong đã cho thấy môi trường game vô cùng sống động, đẹp mặt khi được phát triển bằng công nghệ đồ họa Unreal Engine 4.

Hiện tại, cốt truyện của Black Myth: Wu Kong chưa được hé lộ. Nhìn trong trailer, chúng ta có thể nhận ra một số phân cảnh nổi tiếng từng gặp trong truyện và phim như Đại náo Thiên Cung, Đại chiến Thanh Long, Tôn Ngộ Không thật giả….