Rate this post

Đối với nhiều game thủ Việt thì khái niệm “Drama” đã trở nên vô cùng phổ biến khi các vụ tranh cãi, bóc phốt… diễn ra như “cơm bữa” trong các group game nổi tiếng, đơn cử như PUBG, Fornite: Battle Royale hay DOTA 2, CS:GO. Đây là những topic thu hút được sự chú ý của rất đông người và thường thường thì các comment cũng nhanh chóng trở thành cuộc ‘mổ bò’ online với đủ mọi chiêu cãi vã.

Điều đáng chú ý là ngày nay các vụ Drama Online này đang trở thành ‘nguồn sống’ cho các group game thủ tại Việt Nam và rất rất đông mọi người chỉ vào facebook để ‘hít hà’ mua vui – Đọc cũng như ‘thả’ comment vào hóng các tình tiết phát triển thêm hay nhiệt tình hơn thì tranh luận hay thậm chí là chửi nhau với ai đó chỉ để giải trí hàng ngày.

Tất nhiên, có cung thì cũng có cầu, các vụ Drama này xuất hiện ngày một nhiều trên các group game thủ với đủ mọi thứ chuyện, từ chơi game thân rồi cho nhau vay tiền xong mất hút, cho đến chơi thua game mắng chửi nhau trong đó rồi lôi luôn ra ngoài mạng xã hội hay gần đây nhất chúng ta có thể chứng kiến vụ cãi nhau như mổ bò về việc dùng macro trong PUBG có phải là hack hay không…


Một trong những vụ Drama nổi nhất trong cộng đồng game thủ Việt hiện tại!

Một trong những vụ Drama nổi nhất trong cộng đồng game thủ Việt hiện tại!

Rõ ràng các vụ Drama quá căng thẳng, chửi nhau nhiệt tình là không tốt và sẽ gây mất hoà khí trong cộng đồng game thủ, tuy nhiên nhiều vụ việc đơn giản chỉ là để bày tỏ quan điểm mà thôi chứ chẳng gây hại gì đến cuộc sống thực cũng như là việc chiến game cả. Tuy nhiên nhìn theo khía cạnh khác thì chính những topic như vậy lại khiến cho group – cũng chính là cả cộng đồng trở nên ‘xôm’ hơn rất nhiều bởi đơn giản là cứ có cãi nhau thì thêm nhiều người ‘hóng’, mà càng đông thì càng vui rồi!

Thế nhưng, theo nhiều game thủ có cái nhìn nghiêm túc hơn thì thực tế các vụ Drama đang dần dà trở thành “Ung Nhọt” trong các group về game khi nhiều lúc kéo cả trang cũng chẳng có vụ việc gì mới mẻ mà chỉ toàn tranh cãi vô bổ không có hồi kết! Dù có muốn tìm kiếm thêm một số các chia sẻ hay kiến thức mới về thế giới ảo cũng không thể.

Thực tế thì các vụ Drama đã vô tình biến cho bản chất giao lưu giữa các game thủ cùng sở thích với nhau trở nên ‘loãng’ đi rất nhiều và ngày càng đi xa khỏi mục đích ban đầu! Hiện tại rất hiếm khi trong group game xuất hiện các đăng bài hướng dẫn chơi game hay mẹo vặt hữu ích nữa, thay vào đó toàn là tố hack, cãi nhau, chia sẻ các chiêu cheat bị cấm bởi nhà phát hành được chia sẻ công khai…

Đối với những game thủ kỳ cựu thì chẳng vấn đề, song với những newbie thì việc tìm ra các topic hữu ích cho việc chinh chiến trong thế giới ảo gần như không thể và vào group chỉ mang tính chất mua vui, hít Drama mà thôi. Còn nếu không thích ‘thị phi’ thì đúng là chỉ có tự mày mò hay xem hướng dẫn mà thôi, không thể giao lưu nổi với những người ‘toxic’ trong group!


Các topic chia sẻ, trick hữu ích đang dần một hiếm gặp.

Các topic chia sẻ, trick hữu ích đang dần một hiếm gặp.

Nhìn một cách tổng quát thì nếu như thiếu các Drama thì group chơi game sẽ vô cùng… nhạt nhẽo và buồn bã bởi chẳng phải lúc nào các TUT game cũng là đáng xem và gamer kỳ cựu gần như đã thuộc nằm lòng hết rồi, các vụ việc khác sẽ giúp họ giao lưu được nhiều hơn và gắn bó hơn với cộng đồng.

Song cái gì quá cũng đều không tốt cả, việc để những vụ Drama không đâu xuất hiện một cách tràn lan sẽ khiến cho xích mích gia tăng giữa game thủ với nhau, dễ dẫn tới cãi nhau mạt sát chẳng còn vui chút nào nữa cả.


Tư vấn tình cảm, người thứ 3... là một trong những loại Drama quen thuộc!

Tư vấn tình cảm, người thứ 3… là một trong những loại Drama quen thuộc!

Rõ ràng, trách nhiệm ở đây thuộc về những người admin – mod quản lý group, họ cần có cái nhìn tổng quan và biết tiết chế, định hướng cộng đồng game thủ đi đúng hướng, quả thực là một việc không hề dễ chút nào nhưng buộc phải làm mới có hi vọng giữ được sân chơi trong sạch, tồn tại lâu dài với nhau!

Game thủ PUBG Việt cãi nhau như mổ bò vì chuyện macro bắn súng không giật trong game