Rate this post

Cuối cùng thì NPD Group cũng đã công bố bản danh sách 10 tựa game bán chạy nhất tại Mỹ vào tháng 07 vừa qua. Điều bất ngờ là nếu như trong tháng 06, Overwatch vẫn đang là tựa game đứng ở vị trí số 1 thì vào tháng vừa rồi, một “lão làng” của thế giới game đã bất ngờ trỗi dậy giành lấy vị trí quán quân. Đó chính là GTA V, tựa game dù đã ra mắt 3 năm về trước nhưng giờ đây vẫn rất hot trong cộng đồng game thủ.

Một trong những lý do khiến cho GTA V bất ngờ có được vị trí sáng giá này chính là dựa vào những chương trình bán game giảm giá mùa hè của nhiều đơn vị, trong đó có cả Steam lẫn GameStop.

Gần 10 năm trước khi những sự kiện trong GTA V diễn ra, ba người bạn thân, và cũng là 3 tên trộm liều lĩnh đã mạo hiểm đánh cắp một nhà băng gần biên giới Mỹ – Canada. Thế nhưng trên đường tẩu thoát, hai trong số ba tên cướp đã bị hạ gục, trong khi tên còn lại trốn thoát. Kẻ may mắn đó mang tên Trevor.

Lần đầu tiên trong lịch sử của dòng game, GTA V có tới 3 nhân vật chính, và cả 3 đều có thể điều khiển được. Tuy rằng người chơi sẽ bắt đầu với Franklin, chàng trai trẻ gốc Phi với công việc “câu” những chiếc xe chưa trả đủ tiền cho cửa hàng, thế nhưng cả ba nhân vật đều có những câu chuyện cá nhân để người chơi tự khám phá.

Việc hiện diện cùng lúc 3 nhân vật trong GTA V khiến cho game thủ có được cái nhìn toàn cảnh về Los Santos, thành phố của tiền bạc xa hoa, của những tên tội phạm và cả những gã sĩ quan biến chất. Nếu như Franklin đại diện cho những người trẻ tuổi lớn lên từ đường phố, với tham vọng tiền tài và chứng tỏ bản thân qua những trận chiến tranh giành lãnh địa, thì Trevor lại “an phận” với vị trí kẻ sống sót, cố gắng mở rộng thị trường buôn lậu vũ khí qua biên giới và sản xuất “hàng trắng” ở ngoại ô thành phố Los Santos.

Dưới đây là danh sách 10 tựa game bán chạy nhất tại Mỹ trong tháng 07 vừa qua. Số liệu không bao gồm những bản game digital bán trên mạng từ Steam hay Battle.Net:

Grand Theft Auto V

Overwatch

Lego Star Wars: The Force Awakens

Monster Hunter Generations

Call of Duty: Black Ops III

Minecraft

NBA 2K16

Doom

Destiny: The Taken King

Tom Clancy’s Rainbow Six Siege